• Tổng thống Nga Putin là nhân vật quyền lực nhất thế giới


  vào lúc Thứ Sáu, tháng 1 04, 2013
  Hãy like nếu bài viết có ích →

  Tạp chí Mỹ Foreign Policy đã bầu chọn Tổng thống Nga Putin là nhân vật quyền lực nhất thế giới, dựa vào “khả năng mang lại thay đổi, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và số phận của nhiều người”.

   Tổng thống Nga Putin được bầu chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới.
  Tổng thống Nga Putin được bầu chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới.
   
  Tạp chí Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra nhanh vài ngày trước đây về quyền lực và chính trị toàn cầu. Câu hỏi được đư ra là: “Ai là những người quyền lực nhất thế giới”. “Quyền lực” ở đây được hiểu là “khả năng mang lại thay đổi, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và số phận của nhiều người”.

  Và kết quả của 10 vị trí đầu tiên được tạp chí này công bố trong số ra ngày hôm nay 4/1. Chiếm vị trí đầu tiên là “Không ai”, do quy mô và độ phức tạp của những vấn đề kinh tế và địa chính trị toàn cầu quá lớn đến mức một cá nhân riêng lẻ không thể nào giải quyết được.

  Đứng thứ hai là Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tờ tạp chí đánh giá, xét về phương diện cá nhân, ông Putin vẫn là nhân vật nổi bật nhất mặc dù ông không còn nhận được sự ủng hộ lớm như trước. Tờ báo khẳng định không ai trên hành tin này “củng cố được quyền lực trong nước và khu vực như ông Putin”.

  Vị trí thứ ba thuộc về Ben Bernanke, người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ, do thế giới cần nền kinh tế Mỹ đứng vững trở lại và ông Bernanke có ảnh hưởng trực tiếp hơn ai hết về thời điểm cũng như cách thức để đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới này trở lại.

  Vị trí thứ tư là Thủ tướng Đức Angela Merkel, với khả năng đưa ra các khoản cứu trợ khẩn cấp châu Âu. Tổng thống Mỹ Barack Obama được xếp thứ 5, trước Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi. Tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình được xếp thứ 7, trong khi thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran Ayatollah Khamenei xếp vị trí thứ 8. Vị trí thứ 9 và 10 lần lượt là Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Christine Lagarde và Quốc vương Ả rập Abdullah Bin Abd al-Aziz.

  Vũ Quý
  Theo FP

  Công dân Việt với tình hình của đất nước

  Recent Post

  Note Đóng lại

  Template Information

  ĐIỆN ẢNH

  Test Footer

  primaryBottomSidebar

  CHÚ Ý

  Translate

  Rank Trafic

  Lưu trữ Blog

  Lượt xem