• Lãnh đạo thế giới bàng hoàng trước vụ xả súng tại Mỹ


  vào lúc Thứ Bảy, tháng 12 15, 2012
  Hãy like nếu bài viết có ích →

  Các nhà lãnh đạo thế giới đều bày tỏ sự bàng hoàng và đau buồn trước vụ xả súng khiến 20 em nhỏ và 6 giáo viên tại một trường học ở Mỹ thiệt mạng vào ngày 14/12. Đây là một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất tại trường học tại Mỹ.

  Ảnh vụ thảm sát tại Mỹ
  Tổng thống Obama đã không cầm được nước mắt tại cuộc họp báo về vụ việc.


  Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã viết cho Thống đốc bang Connecticut, nơi xảy ra vụ xả súng, bày tỏ “chia buồn sâu sắc nhất trước vụ sát hại kinh hoàng”, tuyên bố của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho hay. “Mục tiêu tấn công trẻ nhỏ thật tàn ác và không thể tưởng tượng được”, ông Ban lên án vụ giết người khủng khiếp này.

  Ngoại trưởng EU Catherine Ashton cho biết bà “sốc” trước vụ xả súng đầy bi kịch này.

  Người đứng đầu Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso cũng “vô cùng sốc và kinh hoàng” khi nghe tin về vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook và ông gọi đây là “một thảm kịch khủng khiếp”. “Mạng sống của các em nhỏ, đang tràn đầy hi vọng đã bị hủy hoại”, tuyên bố của ông cho hay.

  Gần như không có ai bị thương nặng trong vụ tấn công, chứng tỏ khi đã bị nhắm bắn, các nạn nhân gần như không có cơ hội thoát thân và tay súng, được cho là Adam Lanza, 20 tuổi, đã bắn chính xác hoặc có phương pháp bắn khác thường.

  “Thông tin thật khủng khiếp. Tâm trí và nguyện cầu của ngườ Canada luôn dành cho các em học sinh, gia đình các em bị ảnh hưởng bởi vụ bạo lực vô nghĩa lý này”, Thủ tướng Canada Stephen Harper viết trên trang Twitter của ông.

  Trong khi đó Ngoại trưởng Canada John Baird cho biết người Canada “sát cánh cùng những người bạn Mỹ của chúng ta trong thời điểm khó khăn”.

  Các nạn nhân là trẻ em được biết có tuổi từ 5-10.

  “Tôi đã rất sốc và rất buồn khi nghe tin về vụ xả súng kinh hoàng ngày hôm nay”, Thủ tướng Anh David Cameron cho hay.

  “Tâm trí của tôi ở bên những người bị thương, những người đã mất người thân yêu của họ. Thật đau lòng khi nghĩ đến những người bị cướp mất con ở tuổi còn nhỏ đến vậy, vào cái tuổi mà rất nhiều điều trong cuộc đời còn đang đợi phía trước các em”.

  Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã gửi thông điệp tới Tổng thống Obama, trong đó bà cho biết bà “rất bàng hoàng và đau buồn” khi hay tin về vụ xả súng. “Tâm trí và nguyện cầu của mọi người ở Anh và khắp khối Thịnh vượng chung ở bên gia đình và bạn bè các nạn nhân thiệt mạng và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự việc”.

  Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng bày tỏ tiếc thương cho các nạn nhân và người thân của họ trong thông điệp gửi ông Obama.

  “Tin này…làm tôi kinh hoàng”, ông Hollande cho biết. Bộ Ngoại giao Pháp cũng ra thông điệp bày tỏ “sự ủng hộ hoàn toàn của Pháp cho người Mỹ và giới chức Mỹ”.

  Thủ tướng Australia Julia Gillard cho biết, “Australia đau buồn với nước Mỹ vào ngày hôm nay, sau vụ xả súng nhằm vào các em nhỏ và giáo viên ở trường tiểu học ở Connecticut”.

  “Giống như Tổng thống Obama và những người bạn Mỹ, trái tim của chúng tôi cũng tan vỡ. Chúng tôi chia sẻ đau buồn của người Mỹ trước hành động độc ác, vô nghĩa này”.

  Phan Anh
  Theo AFP

  Công dân Việt với tình hình của đất nước

  Recent Post

  Note Đóng lại

  Template Information

  ĐIỆN ẢNH

  Test Footer

  primaryBottomSidebar

  CHÚ Ý

  Translate

  Rank Trafic

  Lưu trữ Blog

  Lượt xem