• Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lệnh phát triển tên lửa lớn hơn


  vào lúc Chủ Nhật, tháng 12 23, 2012
  Hãy like nếu bài viết có ích →

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua đã hạ lệnh phát triển tên lửa lớn hơn, sau khi Bình Nhưỡng phóng thành công tên lửa tầm xa, mà theo nước này là đưa được một vệ tinh vào quỹ đạo, bất chấp lên án của cộng đồng quốc tế.

   Nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu phát triển tên lửa lớn hơn, để đưa nhiều loại vệ tinh vào vũ trụ.
  Nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu phát triển tên lửa lớn hơn, để đưa nhiều loại vệ tinh vào vũ trụ.

  Ông Kim Jong-un đã ra yêu cầu trên đối với các nhà khoa học, kỹ thuật và những người khác tham gia vào vụ phóng tên lửa hồi tháng này, trong buổi tiệc chiêu đãi họ vào ngày thứ sáu vừa qua. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết, “các ngài phải phát triển và phóng nhiều loại vệ tinh hoạt động khác nữa, trong đó có vệ tinh viễn thông, và tên lửa đẩy có khả năng lớn hơn”.

  “Vụ phóng…là một minh chứng rõ ràng trước thế giới cho quyền độc lập và hợp pháp của Triều Tiên, đó là sử dụng không gian với mục đích hòa bình”, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên cho hay. Ông cũng cho biết tên lửa, vệ tinh và các thiết bị giám sát đều “sản xuất trong nước, 100%”.

  Theo KCNA, hai ngày sau vụ phóng hôm 12/12, nhà lãnh đạo Kim cũng nhấn mạnh đến việc cần thiết phải đưa thêm vệ tinh vào không gian.

  Triều Tiên cho biết đã đưa được một vệ tinh vào quỹ đạo vì mục đích nghiên cứu hòa bình, song giới phê bình cho rằng đây là một vụ thử tên lửa đạn đạo trá hình, đánh dấu một bước tiến mới đối với chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

  Cộng đồng quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc, lên án mạnh mẽ vụ phóng. Trong khi đó, Trung Quốc, đồng minh lớn của Triều Tiên, được biết đã ngăn cản nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng tại Hội đồng bảo an. Bình Nhưỡng hiện đang gánh chịu các lệnh trừng phạt của quốc tế, sau các vụ thử hạt nhân vào năm 2006 và 2009. Hai vụ thử này được tiến hành sau khi Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa.

  Phan Anh
  Theo AFP

  Công dân Việt với tình hình của đất nước

  Recent Post

  Note Đóng lại

  Template Information

  ĐIỆN ẢNH

  Test Footer

  primaryBottomSidebar

  CHÚ Ý

  Translate

  Rank Trafic

  Lưu trữ Blog

  Lượt xem