• Thủ phạm trong vụ thảm sát tại Mỹ dùng súng trường


  vào lúc Chủ Nhật, tháng 12 16, 2012
  Hãy like nếu bài viết có ích →

  Tay súng đã giết chết 20 em nhỏ và 6 người lớn tại một trường học ở bang Connecticut, Mỹ, đã dùng một khẩu súng trường là vũ khí chính và các nạn nhân không chỉ bị bắn một lần.
  Ảnh vụ thảm sát tại Mỹ
  Giới chuyên gia cho rằng, những em nhỏ sống sót trong vụ thảm sát ngày 14/12 tại Newtown, bang Connecticut, Mỹ, này sẽ bị hứng chịu sang chấn tâm lý trong nhiều năm.
  Theo trưởng nhóm điều tra y tế vụ xả súng ở trường học Sandy Hook, Newtown, Connecticut, ông H Wayne Carver II, tất cả các nạn nhân đều thiệt mạng vì bị trúng đạn. Các nạn nhân là trẻ em đều mới 6,7 tuổi và hầu hết là 6 tuổi, trong khi các nạn nhân là người lớn đều là phụ nữ, trong đó có hiệu trưởng của trường. Bà cùng các giáo viên đã lấy thân mình che đạn cho các em.

  Theo các giáo viên, khi nghe thấy tiếng súng các giáo viên ở các khu khác của trường đã cố gắng bảo vệ các em nhỏ bằng cách khóa trái cửa phòng học, đưa các em vào tủ đựng đồ.

  Tay súng, được báo chí cho biết là Adam Lanza, 20 tuổi, đã giết chết mẹ tại nhà trước khi lái xe tới trường xả súng vào các em nhỏ.

  Adam Lanza được cho là người không bình thường.
  Adam Lanza được cho là người không bình thường.

  Thông tin ban đầu cho biết tay súng đã dùng hai khẩu súng ngắn hắn mang theo. Nhưng qua kiểm tra y tê, ông Carver II cho biết các nạn nhân đều thiệt mạng do đạn súng trường. Các khẩu súng này được cho là đăng ký tên của mẹ hung thủ.

  Ngoài ra, cảnh sát bang Connecticut cũng khẳng định tay súng đã dùng vũ lực để vào trường, chứ không phải được phép vào trường.

  Các nhà điều tra cũng đã thu thập được các bằng chứng quan trọng tại nhà của hung thủ để tìm hiểu động cơ của vụ việc. Ngay sau vụ việc, cảnh sát cũng đã lục soát căn hộ anh trai của hung thủ và thẩm vấn người này.

  Thống đốc Connecticut Dannel Malloy phát biểu trên truyền hình rằng trẻ em Mỹ “đã bị đẩy khỏi nhà quá sớm”. “Điều quan trọng ngay bây giờ là tình yêu, lòng dũng cảm”, ông cho biết. Trong khi đó Tổng thống Obama kêu gọi “hành động có ý nghĩa” đối với tội phạm dùng súng ở Mỹ sau vụ thảm sát.

  Trong một diễn biến khác, cảnh sát ở Oklahoma đã bắt một thiếu niên vì bị cáo buộc âm mưu bắn và đánh bom học sinh ở trường của mình. Sammie Eaglebear Chavez, 18 tuổi, được biết đã cố gắng thuyết phục các bạn khác giúp mình thực hiện vụ tấn công.

  Vụ tấn công ở Newtown là vụ xả súng đẫm máu thứ hai ở trường học tại Mỹ. Năm 2007, một sinh viên ở trường đại học Công nghệ Virginia đã giết chết 32 người và làm bị thương nhiều người khác.

  Phan Anh
  Theo BBC

  Công dân Việt với tình hình của đất nước

  Recent Post

  Note Đóng lại

  Template Information

  ĐIỆN ẢNH

  Test Footer

  primaryBottomSidebar

  CHÚ Ý

  Translate

  Rank Trafic

  Lưu trữ Blog

  Lượt xem