• Tàu sân bay Trung Quốc sẽ chạy thử gần Nhật Bản?


  vào lúc Thứ Năm, tháng 3 07, 2013
  Hãy like nếu bài viết có ích →

  Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, Liêu Ninh, sẽ được triển khai trong một chuyến thử nghiệm xa bờ trong năm nay, có thể tới vùng biển gần quần đảo Okinawa của Nhật Bản và thậm chí đảo Guam của Mỹ, đều cách bờ biển Trung Quốc hơn 1.000km.

  Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
  Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
  Ông Zhang Yongyi, trưởng chỉ huy việc thử nghiệm và chạy thử trên biển của tàu sân bay Liêu Ninh, cho hay việc con tàu thử nghiệm ở vùng biển xa là một bước đi cần thiết trước khi đạt được khả năng chiến đấu đầy đủ.
  “Trước khi một tàu sân bay thực sự thuần thục và có khả năng chiến đấu trong một cuộc chiến, nó cần trải qua các chuyến thử nghiệm ở vùng biển sâu”, ông Zhang, cũng là Phó chủ tịch quốc hội Trung Quốc, nói.
  Hiện tàu Liêu Ninh đang neo tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Đây là lần đầu tiên tàu sân bay nay neo tại cảng và điều này chứng tỏ căn cứ cho tàu sân bay tại Thanh Đảo đã có khả năng hoạt động sau 4 năm xây dựng, hải quân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.
  Theo ông Zhang, tàu Liêu Ninh đã trải qua 12 cuộc thử nghiệm trên biển và hoàn thành 4 nhiệm vụ lớn.
  Tuy nhiên, một cuộc thử nghiệm trên biển xa khó khăn hơn nhiều so với các cuộc thử nghiệm trước đó, vì nó đòi hỏi tàu sân bay phải hoạt động hoàn toàn độc lập khỏi sự bảo vệ từ trong bờ, Lan Yun, tổng biên tập tạp chíModern Ships, nhận định.
  “Trong các cuộc chạy thử trước đây, nếu tai nạn xảy ra, các chuyên gia trên bờ ngay lập tức có thể trợ giúp vì tàu sân bay ở gần”, ông Lan nói với tờThời báo Hoàn cầu. “Nhưng ở vùng biển xa, các thủy thủ phải tự mình xử lý trục trặc”.
  Liêu Ninh trước đây đã đi xa khỏi bờ biển Trung Quốc vài năm km. Nhưng ông Lan cho hay, lần này con tàu có thể tới vùng biển gần quần đảo Okinawa của Nhật Bản và thậm chí đảo Guam của Mỹ, đều cách Thanh Đảo hơn 1.000km. Những chuyến thử nghiệm như vậy yêu cầu tàu phải ở trên biển từ 1-3 tháng.
  Nếu chuyến thử nghiệm trên biển xa đầu tiên của Liêu Ninh thành công, các chuyến thử nghiệm các sẽ được tiếp tục, ông Lan nói. Điều đó có nghĩa là con tàu có thể cần 2 năm nữa trước khi đạt được khả năng chiến đấu đầy đủ.
  Theo dantri

  Công dân Việt với tình hình của đất nước

  Recent Post

  Note Đóng lại

  Template Information

  ĐIỆN ẢNH

  Test Footer

  primaryBottomSidebar

  CHÚ Ý

  Translate

  Rank Trafic

  Lưu trữ Blog

  Lượt xem