• Phát hiện dòng dầu khí lớn ở Kình Ngư Vàng


  vào lúc Thứ Tư, tháng 5 01, 2013
  Hãy like nếu bài viết có ích →

  Ngày 1.5, Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC), đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hoàn thành chương trình thử vỉa (DST số 1) trong tầng đá móng tại giếng khoan Kình Ngư Vàng-1X, thuộc vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

  Phát hiện dòng dầu khí lớn ở Kình Ngư Vàng
   
  Sáng 1/5, ông Hoàng Bá Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty PVEP POC cho biết: “Kết quả thử vỉa tầng móng đã thu nhận dòng dầu khí công nghiệp. Đây là tin vui và hành động thiết thực của lao động Tổng công ty PVEP và Công ty PVEP POC chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần V, kỷ niệm lần thứ 38 ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4) và chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1/5”.

  Cũng theo Công ty PVEP POC, hợp đồng dầu khí lô 01/10 & 02/10 được ký kết giữa PVEP và PVN năm 2010, do Tổng Công ty PVEP đầu tư 100% trên phần phần diện tích đã được các nhà thầu dầu khí nước ngoài hoàn trả lại sau một thời gian tiến hành hoạt động thăm dò dầu khí không đạt kết quả.

  Sau khi ký kết hợp đồng dầu khí, PVEP và Nhà điều hành PVEP POC đã khảo sát lại gần 500 km2 địa chấn 3D, xử lý minh giải tài liệu địa chấn, triển khai hàng loạt nghiên cứu địa chất khu vực, nghiên cứu đặc biệt khác để lựa chọn các cấu tạo tiềm năng và vị trí các giếng khoan thăm dò trong đó có giếng Kình Ngư Vàng-1X (KNV-1X).

  Kết quả thử vỉa (DST số 1) trong tầng đá móng tại giếng khoan KNV-1X vượt xa dự kiến. Trong những ngày tới Công ty PVEP POC sẽ tiếp tục thử vỉa DST số 2 và DST số 3, đánh giá hai đối tượng chứa khác thuộc trầm tích lục nguyên phía trên tầng đá móng nhằm thu thập các thông tin cần thiết cho việc nghiên cứu đánh giá trữ lượng của cấu tạo, lập kế hoạch thẩm lượng…

  Với kết quả thử vỉa tại giếng KNV-1X và cấu tạo Kình Ngư Vàng ở khu vực có mực nước biển nông, nằm gần kề các phương tiện xử lý, khai thác dầu thì việc phát triển mỏ Kình Ngư Vàng và đưa vào khai thác trong một vài năm tới là hoàn toàn khả thi.  Như vậy tiếp theo thành công tại mỏ Đại Hùng, phát hiện dầu khí tại cấu tạo Kình Ngư Trắng lô 09-2/09 thì dự án dầu khí lô 01/10&02/10 chắc chắn là dự án dầu khí thứ 3 trong nước do Tổng Công ty PVEP đầu tư 100%  sẽ sớm được phát triển và đưa vào khai thác.
   
  Theo Phùng Bắc
  Lao động

  Công dân Việt với tình hình của đất nước

  Recent Post

  Note Đóng lại

  Template Information

  ĐIỆN ẢNH

  Test Footer

  primaryBottomSidebar

  CHÚ Ý

  Translate

  Rank Trafic

  Lưu trữ Blog

  Lượt xem