• Vĩnh Phúc để “chìm xuồng” những sai phạm của bí thư xã Vĩnh Thịnh?


  vào lúc Thứ Sáu, tháng 5 03, 2013
  Hãy like nếu bài viết có ích →

  Đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi sự việc ông Đàm Minh Tuấn, bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh sử dụng bằng giả “phát lộ”. Trước sức ép của công luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ và thông tin trên.
   >>  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc vụ Bí thư xã Vĩnh Thịnh xài bằng giả

  Dư luận đang mong chờ UBKT xử lý nghiêm minh vụ việc này
  Dư luận đang mong chờ UBKT xử lý nghiêm minh vụ việc này
   
  Tuy nhiên, mặc dù chính ông Tuấn đã thành khẩn nhận việc sử dụng bằng giả là có thật song tới nay UBKT tỉnh ủy Vĩnh Phúc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
  Sự chậm trễ này đang dấy lên những luồng dư luận trái chiều, nhiều người dân trong xã cho biết thêm không chỉ gian dối về bằng cấp, ông Tuấn còn mất uy tín ở địa phương do mải lo làm kinh tế cho gia đình, bỏ bê việc công. Căn nhà vợ chồng ông đang ở cũng có nghi vấn một phần diện tích được hợp thức hóa từ lấn chiếm đất không lưu của xã.
  Trước đó, trả lời báo giới về sự chậm chễ đưa ra kết luận cuối cùng, ông Triệu Đức Soạn, phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho rằng sẽ cố gắng có kết luận trong tháng 4 hoặc chậm nhất là 7/5/2013.
  Ông Triệu Đức Soạn cũng cho biết thêm, ngay từ ban đầu, ông Tuấn đã hoàn toàn thừa nhận việc sử dụng bằng giả của mình. Vậy vì sao quá trình kiểm tra xác minh của UBKT lại lâu tới như vậy? Đơn vị này lý giải rằng phải tách sự việc ra làm hai: kiểm tra việc sử dụng bằng và việc làm bằng giả. Việc sử dụng bằng thì đã rõ nhưng việc làm bằng giả thì phải điều tra xác minh???
  Chính sự “loanh quanh”, lúng túng trong cách xử lý này khiến dư luận phảu đặt dấu hỏi. Vì sao ông Tuấn là người có bằng giả trong tay, thừa nhận mình dùng bằng giả mà việc xử lý người sử dụng bằng giả lại phải chờ “điều tra đường dây cung cấp bằng giả”? Trong khi, ‘đường dây” này không hề tồn tại, hay nói chính xác hơn, việc ông Tuấn có tấm bằng giả này như thế nào chỉ mình ông Tuấn là người rõ hơn ai hết. Không có dấu hiệu một tổ chức nào lập đường dây để mua bán tấm bằng giả này cho ông bí thư.
  Cũng cần nói thêm rằng, thời gian qua một số trường hợp ‘quan xã”, “quan huyện” ở các tỉnh khác nhau bị phát hiện dùng bằng giả đều bị xử lý rất nghiêm khắc mà không địa phương nào phải đi “điều tra đường dây nào làm giả bằng” để cấp cho các vị quan này sử dụng.
  Không chỉ chờ bị kỷ luật vì sử dụng bằng giả, ông Đàm Minh Tuấn còn thường xuyên bỏ nhiệm sở để đi buôn…trâu bò ở tận miền Nam. Ông buôn trâu, bò giống từ miền Nam ra bán cho bà con trong vùng, trong xã sau đó lại “bắt tay” với các đơn vị thu mua sữa để thu mua sữa cho bà con.  Người ta thường xuyên thấy ông bay đi bay lại giữa Hà Nội và Sài Gòn như đi chợ. Ông lại là người nắm được các chủ trương, chính sách về cho vay vốn để bà con sản xuất, chăn nuôi nên “nhất cữ, lưỡng lợi”, bà con chăn nuôi nghe ông răm rắp. Mà chẳng nghe cũng không được bởi bà con tin tuyệt đối vào lãnh đạo địa phương, ông Tuấn chả gì cũng là chủ tịch rồi hàng chục năm làm bí thư xã. Thậm chí, bí thư huyện ủy Vĩnh Tường ông Lê Chí Quang trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên còn ghi nhận: anh Tuấn là người có công phát triển đàn bò sữa ở Vĩnh Thịnh.
  Kế hoạch kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
  Kế hoạch kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
   
  Công hay tư, chỉ người dân Vĩnh Thịnh, nhất là những người được “hưởng” hoặc phải trả giá vì nuôi trâu, bò do ông Tuấn cung cấp mới hiểu hết sự tình. Nhưng nội việc một ông bí thư thường xuyên bỏ nhiệm sở để đi buôn là một dấu hỏi lớn cần phải suy nghĩ. Chính ông Tuấn khi tiếp xúc với phóng viên đã “thật thà” cho biết mình thường bay vào SG vào thứ 6 và ra vào Chủ nhật. Mà cũng không phải tuần nào cũng bay vào, thường là tháng đi một vài lần hoặc nếu đi nhiều là vào mùa cao điểm???
  Phải chăng vì ông thường vắng mặt tại nhiệm sở nên khoảng chục năm trở lại đây Vĩnh Thịnh trở thành “điểm nóng” vi phạm trật tự xây dựng, trong đó có tình trạng đất nông nghiệp bị lấn chiếm, sử dụng trái phép.Tất cả những công trình xây dựng trái phép trên địa bàn xã đều không bị xử phạt hành chính và không hề có bất cứ một văn bản nào đối với các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp này phải dỡ bỏ.
  Bên cạnh đó, nhiều công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh phục vụ dân sinh thì lại trong tình trạng “nằm chờ quyết toán” và hậu quả là nhiều năm nay vẫn không thể giải quyết được. Các công trình này gồm: nghĩa trang, trường nầm non, trạm y tế xã. Lý do không quyết toán được đều do “vênh” với dự toán được phê duyệt ban đầu, số tiền vênh này từ vài trăm triệu đến cả tỷ bạc.
  Về những sai phạm trong quản lý đất đai, quyết toán các công trình xã hội tại xã Vĩnh Thịnh, bí thư huyện ủy Vĩnh Tường Lê Chí Quang cho biết huyện đã nắm được và đang rà soát, thống kê để xử lý dứt điểm.
  Dư luận đang trông chờ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng kết luận và xử lý vụ việc bí thư Tuấn sử dụng bằng giả song dư luận còn trông chờ hơn nữa vào việc kiểm tra tình trạng buông lỏng quản lý đất nông nghiệp trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh, làm rõ những nghi vấn về việc chính gia đình bí thư Tuấn và một số quan chức của xã ( có người đã nghỉ hưu) lấn chiếm, hợp pháp hóa đất công làm nhà ở. Đồng thời, cũng cần làm rõ việc ông bí thư dùng thời gian của nhà nước để làm giàu cho cá nhân cũng như kiểm tra việc phát triển đàn bò sữa ở Vĩnh Thịnh thông qua nguồn cung cấp giống là chính gia đình ông bí thư xã.
  Theo dantri

  Công dân Việt với tình hình của đất nước

  Recent Post

  Note Đóng lại

  Template Information

  ĐIỆN ẢNH

  Test Footer

  primaryBottomSidebar

  CHÚ Ý

  Translate

  Rank Trafic

  Lưu trữ Blog

  Lượt xem